TOP 03 cách gửi quà cho người ở xa bạn nên biết

Sau khi đã chọn được món quà thích hợp cho người thân, bạn bè ở xa, việc còn lại là tìm cách gửi quà cho người ở xa để đảm bảo quà tặng đến tận tay người nhận. Hiện nay có rất nhiều cách để bạn có thể gửi quà đi xa. Hãy để TilaBOX mách bạn TOP 03 cách gửi quà đơn giản và nhanh chóng bạn nên biết.

1. Lưu ý khi chọn quà và gửi quà cho người ở xa

Tặng quà cho người ở xa không phải là điều đơn giản. Ngoài việc chọn được cách gửi quà cho người ở xa thích hợp thì cái quan trọng nhất đó là tìm cảm và tấm lòng của bạn thông qua những món quà. Đồng thời, lưu ý những điều dưới đây để việc tặng quà của bạn diễn ra thật suôn sẻ:

  • Kiểm tra lịch trình của người nhận quà để đảm bảo khi nhân viên bưu điện, nhân viên giao hàng của cửa hàng hoặc người thân bạn nhờ được thì có ai có thể nhận được quà.
  • Hãy đính kèm một lời chúc, một câu nhắn gửi, một chút yêu thương bằng một tấm thiệp nho nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể tự tay viết hoặc nhờ người thân, bạn bè, kể cả nhân viên cửa hàng quà tặng nếu bạn sử dụng dịch vụ đặt hàng hẹn giờ giao.
  • Lưu giữ lại hóa đơn mua hàng, biên lai, mã vận đơn để đảm bảo có thể đổi trả món quà trong các trường hợp nhầm mẫu mã, kích thước, hoặc đòi bồi thường khi thất lạc quà tặng.
  • Một lưu ý nhỏ khi chọn cách gửi quà cho người ở xa nào nữa, đó là không nên để lộ giá món quà mà bạn đã chuẩn bị để người nhận không cảm thấy khó chịu vì bất kỳ lý do nào khác.

2. TOP 03 cách gửi quà cho người ở xa bạn nên biết

2.1. Nhờ người thân, bạn bè tặng quà hộ

Nếu bạn đang ở xa và không thể về kịp trong ngày đặc biệt của người thân, bạn bè mình, bạn hoàn toàn có thể nhờ những người quen biết thay bạn gửi quà đến cho người đó. Đây là cách gửi quà cho người ở xa đơn giản và nhanh chóng nhất thường thấy.

Bạn có thể chuẩn bị sẵn một món quà đặc biệt từ trước hoặc nhờ người thân, bạn bè chọn quà. Một chiếc bánh kem, lẵng hoa tươi chúc mừng đơn giản nhưng chất chứa tình cảm của chính bạn sẽ được trao tận tay đến người đặc biệt của bạn đúng vào lúc quan trọng thì thật tuyệt vời. Những món quà này cũng không khó để tìm thấy ở những cửa hàng hoa tươi hay tiệm bánh kem.

Dù bạn lựa chọn cách gửi quà cho người ở xa nào, nếu bạn muốn thể hiện lòng thành và tình cảm của mình, đừng quên gọi điện chúc mừng hoặc nhắn tin hỏi thăm một lần nữa đến người bạn hoặc người thân ở xa đó nhé!

2.2. Sử dụng dịch vụ vận chuyển của bưu điện

Một ưu điểm nổi bật của cách gửi quà cho người ở xa bằng dịch vụ chuyển phát của bưu điện là bạn có thể tự tay lựa chọn và chuẩn bị món quà. Thật tuyệt vời khi món quà của bạn tâm huyết chuẩn bị được trao tận tay đến người nhận. Chắc chắn họ sẽ cảm nhận được tình cảm, sự quan tâm mà bạn đã bỏ ra.

Tuy nhiên khi bạn sử dụng dịch vụ chuyển phát của bưu điện, sẽ không có sự đảm bảo chắc chắn liệu món quà bạn dành tặng cho người ở xa sẽ đến đúng vào thời gian mà bạn mong muốn không? Bên cạnh đó, đôi khi quá trình vận chuyển sẽ làm móp méo, hư hỏng kiện hàng hoặc thất lạc vì lý do nào đó.

Thông thường sẽ có các gói chuyển phát nhanh, chậm tùy theo dịch vụ bạn chọn, tải trọng kích thước của kiện hàng và thời gian gửi hàng của bưu điện. Vì thế để chắc chắn hãy chọn loại dịch vụ chuyển phát thích hợp, mua bảo hiểm hàng hóa cho các sự cố hư hỏng, thất lạc… Quả là một cách gửi quà cho người ở xa cần rất nhiều lưu ý đúng không.

2.3. Sử dụng dịch vụ giao hàng hẹn giờ của cửa hàng quà tặng

Hiện nay ở các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, xu hướng lựa chọn cách gửi quà cho người ở xa này dần trở nên phổ biến. Nếu người mà bạn dự định tặng quà ở những nơi này, bạn có thể liên hệ các cửa hàng quà tặng để đặt hàng, chọn quà và yêu cầu cửa hàng gửi đến tay người nhận theo thời gian đã hẹn trước. Bạn hoàn toàn có thể nhờ nhân viên cửa hàng viết lời chúc đính kèm theo món quà nữa đó.

Nếu bạn đang tìm một cửa hàng quà tặng cho các dịp sinh nhật, ngày lễ tình nhân, kỷ niệm ngày yêu nhau, ngày phụ nữ Việt Nam… có đi kèm dịch vụ giao hàng hẹn giờ thì TilaBOX hoàn toàn có thể giúp bạn. Với nhiều sự lựa chọn cho mọi đối tượng, bạn nhất định sẽ tìm được món quà ưng ý nhất. Đây hẳn là một gợi ý cách gửi quà cho người ở xa mà bạn nên biết.

3. Lời kết

Hi vọng với 03 gợi ý cách gửi quà cho người ở xa và những lưu ý cần thiết đã giúp bạn biết thêm những thông tin cực kỳ hữu ích. Giờ đây gửi quà cho người thân, bạn bè ở xa không còn là điều quá khó khăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *