Gợi ý 04 cách làm hộp quà sinh nhật hoàn toàn có thể tự làm

Bạn đã từng nghĩ sẽ tự tay mình làm nên một chiếc hộp quà nhỏ để trở thành món quà vô cùng ý nghĩa và độc đáo cho ngày sinh nhật người thân yêu của mình chưa? Nếu chưa thì hãy cùng bài viết ngày hôm nay tìm hiểu một số gợi ý cách làm hộp quà sinh nhật mà bạn có thể tự làm để dành tặng người thân yêu trong ngày đặc biệt sắp tới nhé!

1. Hộp quà sinh nhật kim tự tháp có dây buộc

Ý tưởng cách làm hộp bánh sinh nhật hình kim tự tháp với dây nơ nhỏ xinh cùng kẹo socola là một món quà sinh nhật ngọt ngào phải không nào?

Để hoàn thiện được hộp quà đẹp như ý, hãy cần chuẩn bị: Giấy màu cứng, dây ruy băng hay dây buộc quà mà bạn thích, bút chì, thước và kéo bấm lỗ.

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên bạn dựa vào khuôn mẫu có sẵn và viết lại trên trang bìa của mình, sau đó bạn cắt và xếp chúng theo nếp đã tạo ra. Với 4 chóp của kim tự tháp bạn bấm lỗ ở 4 đầu này rồi thắt dây ruy băng vào. Vậy là với 5 phút bạn đã có thể tự làm món quà sinh nhật kim tự tháp xinh xắn rồi đó.

2. Hộp quà sinh nhật bằng giấy cứng carton

Các hộp quà thường được làm từ bìa cứng carton và gấp lại nhìn rất đẹp và tiện sử dụng. Chính bạn cũng có thể tự tay mình làm nên món quà sinh nhật có nắp gấp hoàn toàn bằng carton này đâu nhé, bạn hãy chuẩn bị và thực hiện theo những bước cơ bản ở bên dưới:

Bước tiếp theo bạn hãy chuẩn bị bìa carton số lượng thật nhiều, súng bắn keo, decal dán mảng lớn hoạ tiết hoa văn bạn thích và decal miếng dán mảng to lớp bên trong hộp quà. Bắt đầu nào!

Cách làm hộp quà sinh nhật trình tự đơn giản như sau: Đầu tiên bạn nên định hình kích thước món quà của mình trước nhé, hiện mình đang làm hộp quà hình chữ nhật. Bạn cắt những tấm carton hình tam giác ra các phần để làm nên khung hộp. Sau đó bạn bọc chúng lại làm các khối với giấy dán decal, cuối cùng bạn sử dụng súng bắn keo để ghép 4 miếng vào khung hộp.

Trong lúc đợi keo khô, bạn chuyển qua dán phần chính tiếp theo là nắp và đáy hộp nhé! Phần nắp và đáy hộp bạn cũng cắt từ các mảnh carton nhỏ hơn, sau đó dán lên trên 1 mặt decal mảng lớn và khoảng cách giữa những miếng carton khoảng 0.5 cm. Sau khi bạn đã cắt các miếng carton dính trên mảng decal lớn ra, bạn bắt đầu dán một mặt còn lại chồng lên những phần decal này và sau đó xếp chúng thành hình nắp và đáy hộp.

Cuối cùng bạn dùng bút bắn keo xếp vào hộp rồi đóng nắp các hộp lại với nhau. Kết quả bạn đã có một hộp quà sinh nhật ra dáng và để vừa quyển sổ rồi đấy!

3. Hộp quà sinh nhật hình trái tim

Cách làm hộp quà sinh nhật hình trái tim và nhắn gửi những món quà cho người thân yêu thật lãng mạn và đầy ý nghĩa.
Bước thực hiện: Bạn cần chuẩn bị giấy bìa cứng thật sạch, bìa màu trang trí hoặc vật dụng trang trí trong hộp, keo dán – tốt nhất bạn hãy chọn loại keo dán trên tất cả chất liệu chuyên dùng cho DIY, bút vẽ trang trí và dây ruy băng.

Bắt đầu với việc bạn cắt 2 mảnh trái tim ở phần thân và đáy hộp. Phần khung bao quanh hộp bạn cắt một mảng dài tờ bìa ra bạn nhớ chừa lại để tạo điểm gắn kết giữa thân và nắp ở đáy hộp nhé. Những chỗ này bạn cắt rời tấm bìa ra để làm độ cong và gắn kết từng bộ phận thật chắc với keo dán. Tiếp đến bạn dán miếng khác với 1 mảnh trái tim vào giữa hộp.

Phần vỏ hộp bạn cũng làm tương tự như thế, sau đó lắp ghép chúng lại để thành hình trái tim thật đẹp. Sau đó bạn có thể đính dây ruy băng hoặc dán bất cứ thứ gì lên bề mặt hộp để tạo thành món quà đẹp và ấn tượng.

4. Hộp quà sinh nhật hình lập phương có nắp

Tự làm hộp quà sinh nhật hình lập phương có nắp nhỏ nhắn dễ thương này để tặng nữ trang như vòng tay, nhẫn hoặc xà phòng thơm, nến thơm cho bạn thân. Đặc biệt hộp quà bạn nên tự tay làm từ giấy vệ sinh. Chuẩn bị: Giấy có độ cứng tương đương giấy thông thường, có thể là bìa cứng hoặc giấy kraft cứng mà bạn thích, Giấy màu (nếu có), Thước đo, Keo dán, Kéo, dây ruy băng và bút vẽ trang trí.

Cách làm này gồm các bước: Đầu tiên bạn định hình kích thước hộp quà, tiếp đến lấy bút chì và thước kẻ vẽ kích thước hộp quà lên trên giấy bìa cứng. Mục đích của cách làm này là khi cần bạn chỉ việc dán và vẽ lên theo những gì bạn tạo ra. Vì hộp quà hình khối chữ nhật nên khi vẽ ra trên giấy bìa cứng thì bạn nên vẽ theo chiều dọc tấm bìa cứng một nửa là thân chính của hộp, còn lại là nắp đậy trên và dưới cùng. Phần thân đuôi gồm 4 hình vuông trải dài xếp cạnh nhau.

Tiếp đó bạn bắt đầu cắt những phần không dùng đến và cuối cùng là xếp chúng lại với nhau rồi ghép vào để tạo thành hộp quà. Sau đó bạn có thể tự tay dán quà hoặc vẽ trang trí tuỳ theo sở thích.