04 cách làm hộp quà tặng sinh nhật người bạn yêu thương

Không cần phải ra cửa hàng và tốn thêm tiền vào một hộp quà cầu kỳ khi bạn có thể tự thiết kế một hộp quà sinh nhật với những vật dụng đơn giản. Nếu bạn đang tìm cách thể hiện mối quan hệ của mình với những người thân yêu, tại sao không tạo một hộp quà sinh nhật mà họ sẽ hãnh diện trưng bày trong căn hộ của mình? Sau đây Tilabox sẽ hướng dẫn bạn cách làm hộp quà tặng sinh nhật. Hãy thử xem tay nghề của bạn có làm họ bất ngờ không nào!

Làm bất kì hình dạng hộp nào bạn cũng phải chuẩn bị những vật liệu sau đây:

Giấy cứng dùng để xếp hình

Giấy mềm Dây đeo

Máy để cắt chữ và hình trang trí bên ngoài

Thước đo đa năng

Các vật dụng trang trí khác như sticker, decal, giấy hoa

Kéo

Hồ dán hoặc keo sữa Băng keo hai mặt

Và dưới đây là 4 gợi ý cách làm hộp quà sinh nhật đẹp sẽ làm hài lòng người thân và bạn bè của bạn.

Cách làm hộp quà tặng sinh nhật hình vuông đáng yêu

Hộp quà hình vuông đang trở nên phổ biến vì chúng dễ tạo. Chúng rất hoàn hảo và có thể được làm theo các chủ đề yêu thích của bạn.

Theo dõi cách làm hộp quà tặng sinh nhật hình vuông như sau đây:

Bạn hãy dùng thước và sống của dao dọc giấy, kẻ ở giữa tờ bìa 1 hình vuông có kích thước gần với hộp quà bạn định làm. Sau đó cắt tờ bìa theo hình, rồi gập phần đã được bạn cắt lại.

Bước sau là làm nắp hộp: Bạn hãy kéo gập phần thành của hộp quà vào chỗ băng keo vừa dán rồi gập hai đầu thành hộp lại theo đường viền đã có kẽ sẵn. Dựng sao cho các thành hộp vuông góc với phần nắp đậy. Dán giống như vậy đối với hai thành hộp còn lại nhưng ở mỗi thành hộp bạn lưu ý dán kèm theo hai cạnh thành hộp trước đó lồng ở giữa hai lớp bìa.

Bước 3 đó làm nắp hộp: giống như phần làm đáy hộp, nhưng khi cắt bìa, bạn nên cắt rộng hơn khoảng 1 cm để có thể dễ dàng dán vào phần đáy

Bước cuối cùng chính là phụ kiện: chọn những đồ vật như ruy băng hay nơ mà bạn thích và hãy thoả sức làm theo trí tưởng tượng của bản thân đấy!

Hộp quà hình vuông
Cách làm hộp quà tặng sinh nhật hình tròn xinh xắn

Cách làm hộp quà tặng sinh nhật hình tròn bạn có thể theo dõi những bước sau:

Dùng compa vẽ 2 đường tròn trên bìa cát-tông cho chúng có kích cỡ giống nhau, sau đó cắt ra. Từ một cạnh của miếng bìa khác, dùng bút và thước đo độ cao của mặt xung quanh hộp (khoảng 6,5 cm) , sau đó lấy tấm bìa hình vuông đó ra. Bạn có thể làm tương tự với miếng bìa này khi làm nắp đậy.

Tiếp theo bạn cuộn 2 mảnh bìa đã cắt lại xung quanh 2 hình tròn rồi cắt mép giấy sao cho ngang với chiều cao của đường tròn. Dùng keo dán lên hai mảnh bìa đã cắt rồi cuộn nó lại xung quanh hình tròn, nếu chưa chắn chắn thì sử dụng băng dính cố định lại.

Đặt hình tròn trên nắp hộp vào rồi bôi keo xung quanh chỗ tiếp giáp giữa nắp hình tròn và phần thân hộp. Tiếp tục gấp một đoạn giấy nhỏ trên nắp hộp để đánh dấu điểm nối này rồi sử dụng kẹp gỗ mini kẹp cố định chỗ đó vào.

Cuối cùng là bước quan trọng không kém trang trí hộp quà. Có thể dùng nơ và ruy băng để làm món quà được bắt mắt hơn. Điều này sẽ tăng thêm phần sang trọng cho món quà.

Hộp quà hình tròn
Cách làm hộp quà tặng sinh nhật hình trái tim siêu dễ

Khi bạn chọn một hộp quà hình trái tim, đó là một cách tinh tế và đơn giản để những người thân của bạn biết họ có ý nghĩa gì đối với bạn. Bằng cách làm chiếc hộp xinh xắn này, người được tặng quà sẽ biết rằng họ là người rất quan trọng trong cuộc đời họ.

Cách làm hộp quà tặng sinh nhật hình trái tim dựa vào các bước sau:

Đầu tiên các bạn hãy vẽ một hình trái tim lên giờ bìa và cắt ra. Tiếp theo đó là cắt 2 miếng bìa chữ nhật rộng 5cm. Tiếp theo là các bạn lại bôi keo lên mép hình trái tim rồi đặt 2 dải hình chữ nhật lên trên hình trái tim ở giữa hộp và dán băng dính lên miệng hộp.

Dán keo và đính những tấm bìa cứng màu lên bìa carton để tạo hộp quà. Sau đó, dán một miếng bìa cứng màu hình vuông và cắt bỏ phần thừa. Bằng cách này, món quà của bạn sẽ có vẻ ngoài hoàn hảo mà không cần phải bỏ nhiều công sức vào nó.

Sau đó các bạn hãy gắn dây ruy băng trang trí lên nắp hộp bằng cách đính chéo thành hình trái tim và dán keo phía trên nắp hộp lại.

Hộp quà hình trái tim
Cách làm hộp quà tặng sinh nhật có nắp cực dễ dàng

Cách làm hộp quà tặng sinh nhật có nắp đó là:

Trước tiên, bạn hãy dùng thước và dao dọc giấy, vẽ một đường giữa tờ bìa hình vuông, vẽ tiếp một đường song song thứ nhất. Vẽ thêm một đường song song, các đường kẻ phải có khoảng cách sao cho đều nhau. Sau đó vẽ 2 đường song song cho 3 cạnh còn lại theo hình dạng như thế. Cắt miếng bìa theo đường kẻ đã vẽ rồi gập phần được cắt lại.

Bạn hãy miết các nếp gấp theo những đường đã kẻ. Gấp lại sẽ cho ra thành phẩm dạng hình hộp, một trong hai miếng bìa mà bạn gấp lại đó sẽ là nắp đậy của hộp quà. Bạn cắt một mảnh giấy hình chữ nhật sao cho vừa với chiều cao của nắp hộp. Sau đó dập cắt một cạnh dài của miếng bìa hình chữ nhật có độ dài tương đương với phần giấy bạn đã cắt. Cạnh này sau đó sẽ được tạo thành đường viền uốn cong theo các nửa vòng tròn như hình bên dưới.

Trang trí bằng màu sắc và vẽ lên giấy, sau đó dập cắt và dán lên hộp. Bạn cũng có thể dùng sticker để hộp quà trông đẹp mắt hơn.

Hộp quà nắp liền

Vậy là chỉ với một vài thao tác đơn giản là chúng ta đã có thể tạo nên những món quà dễ thương để dành tặng cho người thân yêu của mình. Nếu còn phân vân giữa những cách gấp hộp này thì hãy tham khảo thêm tại bài viết này nha!

Tham khảo thêm những món quà ý nghĩa từ tilabox nha!

Facebook: facebook.com/quatang.tilabox

Instagram: instagram.com/tilabox.giftshop/

Shopee: shopee.vn/tilabox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *