04 cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản – cực dễ thương

Một hộp quà handmade không những đẹp, lạ mà còn có môt ý nghĩa tuyệt vời. Nó thể hiện sự chân thành của người tặng và sẽ nhận được sự trân quý từ người nhận. Làm một hộp quà handmade sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và túi tiền khi tìm kiếm những chiếc hộp ngoài quầy hàng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn 04 cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản siêu dễ. Với cách làm hộp quà từ giấy a4 đơn giản nhất này là bạn đã có thể sở hữu một chiếc hộp quà tặng sinh nhật handmade siêu cấp xinh yêu.

Cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản hình gối

Chuẩn bị:

Bạn chuẩn bị các giấy bìa màu hoặc giấy in hoa mà bạn ưa thích
Kéo hoặc dao rọc giấy
Một chiếc đĩa DVD
Bút chì, thước kẻ, bút bi.
Keo dán giấy và dây ruy băng

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một tờ giấy bìa hình vuông, gập đôi tờ giấy lại rồi để chừa một phần mép giấy lại. Như hình minh hoạ dưới đây.

Bước 2: Kế lại, bạn gập mép giấy

Bước 3: Bạn lấy đĩa DVD đã chuẩn bị, đặt vào mép rồi dùng bút bi đánh dấu vành giấy. Làm tương tự với đầu còn lại.

Bước 4: Sau đó, bạn dùng kéo cắt theo đường kẻ đã định sẵn

Vậy là với vài bước đơn giản bạn đã học được cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản phải không nào?

Cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản hình gối
Cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản hình kim tự tháp

Chuẩn bị: Giấy màu cứng Dây nơ hay dây gói hoa tuỳ ý Bút chì, thước kẻ Kéo đục lỗ.

Cách làm:

Bạn chỉ cần dựa theo khuôn mẫu có sẵn rồi viết lên trên trang bìa của mình.

Sau đó, bạn cắt và xếp chúng theo hình đã có sẵn. Với 4 chóp của kim tự tháp, bạn có thể bấm lỗ ở 4 đầu này, rồi thắt dây ruy băng vào.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có món quà nhỏ nhắn xinh xinh này.

Cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản hình kim tự tháp
Cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản hộp quà có nắp

Dụng cụ cần có

1 bìa các-tông đen

1 bìa các-tông trắng

1 tờ bìa màu khổ A4

1 mảnh vải xốp

1 mảnh vải nỉ đỏ

Khuôn mẫu hình trái tim và đáy nhẫn

Dụng cụ: kéo, thước, bút chì, bút màu, keo sữa. ..

Bước 1: Đặt thành hình trái tim màu đen lên miếng bìa đỏ và dùng bút chỉ có dấu để tách riêng ra. Sau đó đánh dấu rồi dán một dải giấy chữ nhật dài, kế đến vẽ một đường thẳng song song với chiều dài các cạnh của tấm bìa để cắt phần còn lại. Cắt chỗ đã dán thành hình bán nguyệt và phết keo xung quanh hình trái tim rồi đặt miếng giấy này lên để làm vỏ hộp.

Bước 2: Dùng khuôn mẫu hình trái tim cho vào túi vải nỉ và cắt theo đường khuôn, sau đó để vào trong lòng hộp. Tiếp tục đặt hộp quà đã cắt lên bìa các-tông đen và dùng bút chì vẽ thành hình nắp hộp để mở ra. Phết keo dán hình trái tim vào phía dưới nắp hộp.

Bước 3: Ở khâu dán nắp hộp, cũng tương tự như vậy. Bạn in hình trái tim trên vỏ hộp lên giấy bìa rồi cắt ra. Cắt một miếng giấy hình chữ nhật và in hình trái tim ở công đoạn cuối cùng. Cắt xong bạn dán thêm nắp lên thành hình trái tim rồi để miếng bìa các-tông đã cắt lên trên nắp hộp. Cuối cùng dán thêm hình trái tim cắt từ bìa carton lên cho đẹp mắt.

Bước 4: Bỏ bất cứ vật nào mình muốn cho vào (có thể là những viên kẹo, vài chiếc kẹp tóc, vòng tay hay nhẫn. ..) rồi đậy nắp lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần hộp quà có nắp hình trái tim để dành tặng bạn bè mình. Bạn cũng có thể làm sẵn một số hộp khi cần có món quà tặng ngay không phải gấp vội, trừ khi cấp bách.

Cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản hộp quà có nắp
Cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản hộp quà hình trái tim

Những nguyên liệu các bạn cần chuẩn bị như sau:

Bìa màu

Bìa màu

Băng dính

Bút chì

Dây kéo trang trí

Súng bắn cao su bản Kéo

Đầu tiên là bạn hãy vẽ một hình trái tim lên miếng bìa đã được dán sẵn. Tiếp theo đó là dán 2 dải bìa chữ nhật rộng 5cm nhé. Tiếp theo là các bạn hãy phết keo lên bề mặt hình trái tim và dán 2 dải hình chữ nhật lên trên hình trái tim ở góc hộp quà rồi để lên miệng hộp. Tiếp theo là phết keo lên rồi dán những miếng bìa màu hình vuông vào trong lớp bìa carton của hộp quà nhé. Tiếp theo là các bạn hãy phết keo dưới đáy hộp sau đó dán mảnh bìa màu hình vuông vào và cắt bớt phần thừa đi nhé. Các bạn cũng làm tương tự với cách trên khi làm vỏ hộp quà. Sau đó các bạn có thể gắn dây ruy băng trang trí lên nắp hộp bằng cách cắt chéo thành hình trái tim rồi dán keo phía trên nắp hộp lại. Vậy là chỉ với mấy thao tác cơ bản là bạn đã có ngay cho mình một sản phẩm handmade vô cùng đẹp mắt và ý nghĩa rồi đấy. Với món quà mà tự tay bạn làm nên chắc chắn sẽ thể hiện được tình yêu sâu sắc của bạn dành tặng ai đó đấy. Hãy tự tay bạn bắt tay vào việc ngay đi nhé. Chúc các bạn thành công!

Cách làm quà sinh nhật bằng giấy đơn giản hộp quà hình trái tim

Xem thêm 7 món quà handmade tặng giáng sinh độc đáo và ý nghĩa.

Tham khảo thêm những món quà ý nghĩa từ tilabox nha!

Facebook: facebook.com/quatang.tilabox

Instagram: instagram.com/tilabox.giftshop/

Shopee: shopee.vn/tilabox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *