7 món quà handmade tặng giáng sinh độc đáo và ý nghĩa

Với thời đại ngày nay không khó để chúng ta có thể tìm cho mình những món quà tặng giáng sinh có sẵn đẹp, độc đáo. Tuy nhiên, những món quà handmade tự tay mình làm để tặng cho người yêu hay bạn bè mỗi dịp noel về cũng là lựa chọn thú vị những bạn có thời gian và một chút tỉ mỉ khéo tay. Những món quà handmade không chỉ mang lại ý nghĩa về mặt tinh thần mà còn thể hiện sự trân trọng mối quan hệ giữa bạn và người đó.

Nếu chưa biết chọn làm quà handmade gì để tặng ngày giáng sinh sắp tới, bạn có thể tham khảo ngay 7 món quà handmade tặng giáng sinh độc đáo và ý nghĩa mà TilaBOX gợi ý cho bạn dưới đây nhé.

1. Thiệp giáng sinh

Thiệp giáng sinh có lẽ là món quà handmade dễ làm và cũng dễ tặng nhất. Không chỉ người yêu mà món quà này còn có thể phù hợp tặng bạn bè, người thân trong gia đình hay cả đồng nghiệp vẫn được nhé.

Có rất nhiều hình ảnh có liên quan đến giáng sinh mà bạn có thể trang trí lên thiệp như : ông già tuyết, cây thông noel, tuần lộc hay đơn giản chỉ là chữ Merry Christmas. Chỉ cần bạn tỉ mỉ cắt dán hoặc trang trí là có ngay một món quà xinh xắn mang ý nghĩa tinh thần gửi đến người bạn của mình. Những lời chúc hay ý nghĩa do chính tay bạn ghi lên cũng là điểm cộng cho món quà này.

2. Tranh tự vẽ

Món quà handmade tặng giáng sinh độc đáo và ý nghĩa thứ 2 mà chúng mình gợi ý cho bạn đó là tranh tự vẽ. Đặc biệt những bạn có khả năng hội họa thì đây chính là lúc bạn phát huy điểm mạnh của mình. Không cần quá cầu kỳ, nhưng một bức tranh bạn gửi gắm tâm tư của mình vào đó ắt hẳn người nhận sẽ rất hạnh phúc.

Nếu bạn không nghĩ ra mình muốn thực hiện tranh gì bạn có thể tham khảo các nguồn trên internet và vẽ theo ý thích của mình. Noel là tông chủ đạo của đỏ trắng, bạn cũng có thể tham khảo 2 màu sắc này để thể hiện lên bức tranh của mình.

Bạn hãy yên tâm vì dù kết quả thế nào thì gia đình vẫn sẽ thấy hạnh phúc vô cùng, sẽ trân trọng món quà như báu vật vậy. Hãy tự tin cầm bút lên và gửi vào đó thật nhiều tâm tư tình cảm nhé.

3. Bông tuyết

Bông tuyết trắng khi đông về cũng là món quà handmade tặng giáng sinh độc đáo và ý nghĩa dễ làm lại ý nghĩa khi tặng đúng dịp giáng sinh. Bông tuyết có nguyên liệu dễ làm cũng như cách làm không quá khó. Chỉ cần bạn bỏ ra 1 chút thời gian tham khảo cách làm và học theo, mình tin rằng món quà của bạn sẽ hoàn hảo lắm đấy.

4. Làm ngôi nhà tuyết

Nhắc đến món quà handmade tặng giáng sinh độc đáo và ý nghĩa mà không nhắc đến ngôi nhà tuyết tự làm có thể sẽ là điều thiếu sót. Một ngôi nhà tuyết được làm bằng giấy hoặc bằng tăm cũng đều sẽ thật đẹp để làm quà tặng ngày noel.

Một ngôi nhà nhỏ xinh mô phỏng hiện thực ngày noel : có ông già noel, có người tuyết, có cây thông noel và những món quà nhỏ xinh để bên chắc hẳn sẽ khiến người nhận cảm động về sự đầu tư, sự chỉnh chu trong món quà của bạn. Món quà này đặc biệt phù hợp để các bạn làm tặng người yêu đấy.

5. Tranh số hóa

Tranh số hóa đang là từ khóa được săn lùng nhiều gần đây. Nó giúp những bạn không có khả năng hội họa thiên bẩm vẫn có thể tạo ra một bức tranh theo ý thích của mình. Không khó để bạn có thể mua bức tranh này. Trên các sàn thương mại điện tử đều có bạn, nên nếu bạn muốn chọn món quà này thì order ngay để làm kịp tặng ngày giáng sinh nhé.

6. Gối

Gối cũng là món quà handmade được nhiều bạn lựa chọn làm quà giáng sinh bởi nó thể hiện được sự đầu tư, sự khéo léo và cả tình cảm của mình bởi lẽ bạn có thể thêu những câu chúc, những lời muốn nói lên trên gối. Món quà này thường được các bạn nữ thực hiện hơn tuy nhiên các bạn nam khéo tay mà làm để tặng người yêu thì chắc chắn người yêu của bạn sẽ rất cảm động. Một chiếc gối tuy không phải quá đẹp nhưng với thành ý của bạn chắc chắn người nhận sẽ thực sự nâng niu khi nhận được nó.

7. Khung ảnh

Khi chọn món quà này, bạn có thể lựa chọn 1 tấm ảnh bất kỳ của người được nhận để làm kích cỡ cho phù hợp. Một vài món phụ kiện nhỏ xinh đính kèm lên khung tranh như bông tuyết, chiếc mũ giáng sinh hay cây thông cũng là điểm phù hợp để món quà này ý nghĩa hơn khi tặng dịp giáng sinh.

8. Lời kết

Những món quà handmade tặng giáng sinh ý nghĩa thật sự có rất nhiều, tùy ý bạn lựa chọn. Người nhận được món quà handmade ắt hẳn sẽ cực kỳ vui vì những tình cảm, và cả tấm lòng bạn đặt vào đó. Hy vọng bạn sẽ chọn được món quà phù hợp, ưng ý thông qua những chia sẻ phía trên. Đừng quên ghé qua TilaBOX để tham khảo thêm nhiều món quà ý nghĩa hơn nữa nhé.