Top 3 quà tặng sinh nhật đồng nghiệp độc đáo

Trong cuộc sống cũng như công việc, giao tiếp hàng ngày cũng như những buổi tiệc tùng hay sinh nhật là điều không tránh khỏi. Việc chọn quà sinh nhật cho đồng nghiệp cũng là nỗi trăn trở không của riêng ai. Việc lựa chọn một món quà tặng vừa không quá cầu kì nhưng phải thể hiện ý nghĩa. Đồng thời tặng quà cho đồng nghiệp khác giới phải phù hợp tránh gây hiểu lầm.

1. Những lưu ý khi chọn quà tặng cho đồng nghiệp

Mọi người ai cũng sẽ rất vui khi nhận được món quà tặng nào đó nhân ngày sinh nhật của mình, cho dù món quà đó có giá trị vật chất cao hay thấp, chúng cũng là món quà tinh thần thể hiện sự quan tâm của bạn đến với người được tặng. Vậy trước khi tặng bạn nên tìm hiểu những món quà ý nghĩa và phù hợp nhất để làm quà tặng và lưu ý một số vấn đề sau.

1.1. Chọn quà phù hợp và có ý nghĩa không cần quá đắt

Món quà tặng mà đồng nghiệp nhận được cho dù đắt tiền hay không thì họ cũng cảm thấy rất hạnh phúc. Đặc biệt là món quà phù hợp với họ thì niềm hạnh phúc không chỉ đến từ giá trị mà đến từ ý nghĩa.

Nhiều khi chỉ cần một món quà nhỏ kèm tấm thiệp bên trong viết những lời chúc ý nghĩa và hài hước tặng đồng nghiệp vào ngày sinh nhật của họ còn ý nghĩa hơn gấp nhiều lần so với những món quà tặng tuy đắt tiền nhưng lại không phù hợp.

Người xưa hay có câu “của biếu là của lo” nên việc bạn tặng món quà quá đắt tiền có khả năng làm cho đồng nghiệp cảm thấy như nợ bạn. Họ sợ sau này khó đáp lễ. Đặc biệt là chọn quà tặng sếp, món quà quá đắt khiến người khác dị nghị.

1.2. Đừng bỏ qua đồ gia dụng và những món đồ ý nghĩa

Thông thường đối với những đồng nghiệp nam bạn có thể cân nhắc các món quà công nghệ hay đồ dùng cá nhân. Đối với đồng nghiệp nữ thì các bạn có thể cân nhắc đến đồ gia dụng. Tuy nhiên tùy trường hợp mà bạn chọn quà cho phù hợp, không phải bạn nam nào cũng thích đồ công nghệ, cũng như bạn nữ không phải lúc nào cũng thích đồ gia dụng. Tùy từng tính cách và sở thích mỗi người mà chọn quà cho phù hợp.

1.3. Hạn chế những món quà tặng gây hiểu lầm tình cảm nam nữ

Tặng quà đúng cách sẽ góp phần giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ đồng nghiệp trong công ty. Ngược lại nếu gây hiểu lầm có thể bạn sẽ mất đi một mối quan hệ thân thiết. Mọi người sẽ hiểu lầm và trở nên gượng gạo hơn. Khiến không khí trở nên nặng nề hơn. Nếu chọn quà tặng đồng nghiệp tránh gây hiểu lầm thì bạn nên cân nhắc hạn chế tặng các món đại diện tình yêu như hoa hồng, biểu tượng trái tim…

2. Top 3 món quà tặng đồng nghiệp thông dụng

2.1. Bộ ấm trà

Món quà không kén người nhận, nam hay nữ thì cũng đều phù hợp. Món quà thực tế cho đồng nghiệp. Vừa có thể trang trí bàn làm việc vừa để tiếp đãi khách tại văn phòng. Tuy nhiên bạn cần phải chọn được bộ ấm đẹp mà giá thành lại hợp lý để làm quà tặng.

Bộ ấm chén trà Sương Mai làm từ sứ cao cấp, có các màu cho bạn lựa chọn như đen, xanh và trắng. Tùy sở thích của mỗi người mà bạn chọn quà tặng có màu phù hợp.

2.2. Bình giữ nhiệt

Món đồ làm quà tặng đồng nghiệp nữa đó là bình giữ nhiệt. Bạn có thể tặng món quà này cho bất cứ đồng nghiệp nam hay nữ đều được. Nhưng có vẻ hợp với các bạn nữ hơn. Đây là quà tặng thiết thực nhất cho dân văn phòng. Thông thường đi làm cả ngày dân văn phòng phải trang bị cho mình một bình giữ nhiệt. Đối với các bạn thích uống đá thì đây là giải pháp giúp giữ nhiệt tốt lại hợp mắt. Đây cũng là bình giữ nóng quá tiện lợi cho những ai thích cafe nóng hay sữa nóng chẳng hạn.

2.3. Tranh giấy xoắn

Bạn muốn tặng quà sinh nhật cho sếp nhưng không biết chọn quà tặng nào thì có thể cân nhắc đến tranh xoắn giấy. Món quà vừa sang trọng vừa ý nghĩa. Treo tường trong phòng làm việc hay nhà cửa đều phù hợp. Một căn phòng làm việc có treo tranh sẽ có cảm giác thoải mái hơn.

Tùy trường hợp bạn muốn tặng quà sinh nhật cho đồng nghiệp nam hay nữ mà bạn chọn các món quà tặng cho phù hợp. Ví dụ đối với đồng nghiệp nữ bạn có thể cân nhắc đến các món quà tặng như bộ tách trà, ví, túi xách, bình giữ nhiệt… Đối với đồng nghiệp nam bạn có thể tặng bình giữ nhiệt, tách trà, tranh ảnh hay đồ công nghệ. Đối với sếp bạn có thể chọn những quà tặng ý nghĩa như mèo thần tài giúp sếp thăng tiến trong sự nghiệp.

Chúc các bạn tìm được quà tặng đồng nghiệp ưng ý nhân dịp sinh nhật.