Tự tay làm quà sinh nhật đầy ý nghĩa, tại sao không?

Sinh nhật là cơ hội để bạn thể hiện sự chân thành, tình cảm của mình đến người thân và bạn bè. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm quà sinh nhật đầy ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè của mình. Tuy nhiên bạn không biết nên làm gì, làm như thế nào và bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn đang băn khoăn thì bài viết này chính xác là dành cho bạn. Hãy để TilaBOX mách bạn những điều cực kỳ hữu ích chắc chắn bạn sẽ cần.

1. Tự tay làm quà sinh nhật cần lưu ý gì?

1.1. Chọn quà thích hợp với sở thích và mong muốn của người nhận

Tự tay làm quà sinh nhật đầy ý nghĩa là điều mà hẳn ai cũng đã từng một lần nghĩ. Tuy nhiên, thay vì tự tay làm một món quà bất kỳ hay chọn món quà mà mình thích thì có vẻ không hợp lý chút nào. Để quà tặng có giá trị và ý nghĩa với người nhận, bạn nên chọn quà phù hợp với sở thích và mong muốn của người nhận.

Chỉ cần để ý một chút hoặc thăm hỏi bạn bè, người thân xung quanh người đó là bạn đã khai thác được người đó cần gì, thích gì và muốn được tặng gì. Khi đã chọn được món quà phù hợp thì việc còn lại phụ thuộc vào sự khéo léo, kiên trì và sự tỉ mỉ của chính bạn.

1.2. Chọn quà phù hợp với khả năng của bạn

Nếu bạn không phải là người có nhiều hoa tay hay thường xuyên làm những món quà thủ công thì bạn cần lựa chọn món quà đơn giản, phù hợp với khả năng của chính bạn. Món quà có thể không cần phải quá cầu kỳ, chỉ cần là bạn tự tay chuẩn bị thì nó đã vô cùng ý nghĩa đối với người nhận rồi đó.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu các hướng dẫn làm quà thông qua những bài viết trên các diễn đàn, các video hướng dẫn được đăng tải nhiều trên youtube, website, facebook… Vì vậy, đừng quá lo ngại về khả năng của chính mình, hãy tự tin lên, nhất định thành quả sẽ cực kỳ xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.

2. Gợi ý tự tay làm quà sinh nhật đầy ý nghĩa

2.1. Khung tranh

Nếu bạn không biết nên chọn gì để tự tay làm quà sinh nhật đầy ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân thì khung tranh là một sự lựa chọn hoàn hảo. Một chiếc khung tranh handmade là món quà trang trí cho căn phòng, góc làm việc cực kỳ thích hợp. Người được tặng sẽ luôn nhớ về bạn mỗi khi ngắm khung tranh được làm bằng chính đôi tay của bạn. Dù bạn có thể không khéo léo trong chuyện này nhưng mà đừng lo vì giá trị tinh thần của món quà còn đáng giá hơn cả.

Đừng quên chọn một tấm hình thật đẹp của riêng người ấy, của cả bạn và người đó hoặc một bức ảnh bất kỳ có ý nghĩa nhất định để món quà in đậm dấu ấn cá nhân của riêng bạn. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hướng dẫn làm khung tranh trên các diễn đàn, video youtube hoặc hội nhóm facebook đó. Khung tranh quả thật là một gợi ý thú vị rất thích hợp để thử mà đúng không?

2.2. Sổ tay

Một cuốn sổ tay handmade cực đơn giản nhưng vô cùng ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân trong dịp sinh nhật này, tại sao không? Người đó có thể dùng cuốn sổ để lưu lại những hình ảnh đẹp của cả hai, những dòng nhật ý về kỉ niệm hay bạn có thể gửi gắm những lời chúc trong chính cuốn sổ tay này. Điều này cũng thể hiện bạn vô cùng trân quý mối quan hệ này và luôn muốn cả hai sẽ có những khoảng thười gian bên nhau hơn nữa.

Nguyên liệu để làm sổ tay handmade vô cùng dễ tìm như kéo, thước kẻ, giấy A4, keo dán, dây dừa, hoa trang trí, bút… Tự tay làm quà sinh nhật đầy ý nghĩa là điều tuyệt vời mà bất kỳ ai khi nhận được món quà cũng đều trân trọng và càng yêu quý bạn hơn.

2.3. Vòng tay

Vòng tay là món quà tặng ý nghĩa, thể hiện sự gắn kết giữa bạn và người thân, bạn bè. Tặng một chiếc vòng tay là một ý tưởng tuyệt vời. Tuy nhiên nếu bạn tự tay làm quà sinh nhật đầy ý nghĩa này thì còn gì bằng nữa.

Cũng thật đơn giản để bạn có thể tự tay làm một chiếc vòng tay handmade xinh xắn dành tặng người thân, bạn bè nhân dịp sinh nhật của họ. Bạn có thể tìm thấy nguyên liệu để làm vòng tay ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa, nhà sách hoặc shop văn phòng phẩm nào. Chỉ với dây, kéo, thước đo là bạn đã có thể làm ra một chiếc vòng tay. Nếu bạn không phải là một người quá khéo léo thì bạn hoàn toàn có thể tìm hướng dẫn trên các video đăng tải trên youtube hay facebook.

3. Lời kết

Từ những gợi ý trên, có thể thấy tự tay làm quà sinh nhật đầy ý nghĩa không hề khó đúng không nào? Hi vọng, bạn đã chọn cho mình được một món quà thật ý nghĩa dành tặng cho người thân, bạn bè của mình nhân dịp sinh nhật. Chắc chắn bạn sẽ để lại dấu ấn thật đẹp đến người thân, bạn bè của mình với món quà độc đáo này.